*** ยังมีใครใช้สบู่มะละกอกันอยู่บ้างเอ่ย ***

กระทู้สนทนา
เราเองเคยใช้มาหนนึง แล้วก็จำได้รางๆว่าสมัยก่อนก็เคยเป็นของฮิตในห้องแป้งเหมือนกัน แต่ต้องเป็นสบู่มะละกอรุ่นที่ทำจากฟิลิปปินส์นะ มันจะมีอยู่สองแบรนด์ ก็คือ Likas กับ Sutla ที่ดังตีคู่มากันสองแบรนด์เลย

เรื่องมันมีอยู่ว่า อยู่ดีๆวันนี้ก็เกิดนึกถึง และอยากใช้ขึ้นมาอีก ก็เข้าเนทหาดูว่ามันซื้อได้ตามไหนมั่ง เพราะไม่ค่อยเห็นขายมานานแล้ว ในปีนึงที่ผ่านมานี่จำได้ว่าไม่ค่อยผ่านตาที่ไหนเลย ระหว่างที่กำลังค้นๆดู คุณแฟนมาเห็นเข้าก็ร้องลั่นเลย แล้วหาว่าเรากล้าใช้สบู่แบบนี้ได้ยังไง มันดูน่ากลัวมาก ทำจากไหนก็ไม่รู้ ดูไม่น่าไว้ใจเลย เราก็เถียงนะว่าคนเคยฮิตมานานแล้วนะ ฮิตจนเลิกฮิตไปแล้ว เท่านั้นแหละพี่แกสำทับเลย นั่นไง เขาไม่กล้าใช้กันแล้วอะดิ เราก็ยังยืนยันนะ ว่ามันดีมาก ขัดขี้ไคลออกเยอะมาก ผิวใสขึ้นทันตาเห็น โห พูดแบบนี้พี่แกยิ่งได้ที ร้องบอก นั่นๆ ปรอทเลย ปรอท เราก็ขี้เกียจเถียงอะ เลยให้นั่งเปิดหาข้อมูลไปด้วยกัน เปิดไปเปิดมาเจอแจ็คพอทเลย มีคนบอกว่ามีทั้งของจริงของปลอมด้วย มีรูปประกอบเสร็จสรรพ ของจริงคือปินอยทำเอง ส่วนของปลอมฝีมือพี่ไทยแหงแซะ


ดูรูปแล้วโดนบ่นอีก ว่าจำได้มั้ย สมัยนั้นที่ซื้อใช้นี่เป็นกล่องแบบไหน โหยยย สมัยนั้นตั้งปี 2006 อะ ใครจะไปจำได้ ไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าซื้อของแบรนด์ไหนแน่ เพราะมันดังทั้งสองแบรนด์เลย จำได้รางๆว่ากล่องสีส้มสด ซึ่งของ Sutla ก็กล่องสีส้มสดเหมือนกัน แต่ไม่เคยมีข่าวว่ามีปลอม


ถ้าที่เคยใช้คือ Sutla ก็รอดตัวไป แต่ถ้าเป็น Likas ก็คงได้ใช้ของปลอมแหงๆเลย แต่ช่างมัน กล่องเดียวเอง ไม่ตายหรอก ยังรอดมาพิมพ์กระทู้ได้ทุกวันนี้ หน้าไม่แหก ผิวไม่เสีย แต่มันก็คิดถึงอะนะ มันใช้ขัดตัวดีจริงๆ อยากกลับไปใช้อีก ต้องหาของจริงหรือแบรนด์ที่ไว้ใจได้ หลังจากโดนบ่นมาหูชาเลยว่าใช้เข้าไปได้ยังไง พี่แกบอกว่าซื้อพวกสบู่ลักษ์ก้อนละไม่กี่สิบบาทตามร้านชำอาแปะยังไว้ใจได้ซะกว่า หรือชอบแนวสมุนไพรก็ใช้ของพวกอภัยภูเบศร์งี้ก็ได้ มาใช้สบู่ไม่รู้หัวนอนปลายเท้าได้ยังไง เวบเวิบผู้ผลิตอะไรก็หาไม่มี มีแต่เวบเน่าๆที่ิทิ้งร้างแล้ว ฟังแล้วเจ็บจี๊ดเลยอะ แหม มาหาว่าเราใช้สบู่ไม่รู้หัวนอนปลายเท้า แหงแหละ ใครจะไฮโซอย่างพ่อละ ใช้เจบอาบน้ำ Yves Rocher มั่งละ The Body Shop มั่งละ ฮ่าๆ ความจริงที่เราชอบสบู่อันนี้เพราะแพคเกจมันบ้านๆดีอะ มันดูแบบไม่จงใจ ไม่มีดีไซน์ดี แต่นั่นละถึงเป็นสาเหตุให้โดนค่อนขอดว่าเป็นสบู่ไม่มีหัวนอนปลายเท้า ฮ่าๆๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนด่าสบู่ด้วยคำนี้ เห็นมีแต่แบบพ่อตาแม่ยายด่าว่าที่ลูกเขยลูกสะใภ้ในละคร นี่มีคนเอามาใช้ด่ากับสบู่ด้วยเฟ้ย ฮ่าๆ

สรุปก็คือมาระบายที่โดนด่า ฮ่าๆ และมาขอให้ช่วยแชร์ว่ามีสบู่มะละกอตัวไหนมั่งที่ไว้ใจได้ แล้วก็หาซื้อได้ตามไหนมั่งอะค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview