เรื่องย่อ"เล่ห์นางหงส์","ดอกไม้ของซาตาน"และ"เจ้าบ่าวกลัวฝน"นิยายเทพิตา ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ขอ

กระทู้สนทนา
เรื่องแรก...เล่ห์นางหงส์ (เรื่องย่อจากนายอินทร์)

เพราะความริษยาของผู้เป็นป้าจึงทำให้ชีวิตที่น่าจะสุขสบายของ 'มัทนา' ต้องกลายเป็นเด็กสลัมในชื่อ 'มะนาว' จากทายาทเศรษฐีกลับกลายเป็นเด็กที่ต้องหาเลี้ยงชีวิตแบบปากกัดตีนถีบ ในขณะที่ลูกสาวของป้า 'วิศนี' เข้ามาเสวยสุขแทนที่เธอและกำลังจะได้ทุกอย่างที่เป็นของเธอไปครอง แต่โชคชะตาก็ขีดเส้นให้มะนาวได้พบเจอพ่อแม่แท้ๆ และเข้าไปพัวพันกับ 'สุรัก' ชายหนุ่มที่หลงรักเธอตั้งแต่แรกพบ แรงริษยา อาฆาต จากผู้เป็นป้าเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อรู้ว่าหลานสาวที่เธออุตส่าห์ขโมยไปทิ้งยังไม่ตาย อีกทั้งสุรักที่พยายามสืบหาตัวจริงของมะนาวก็กลับทำให้เกิดเรื่องราวขึ้นทั้งอมยิ้ม หวาน และชวนเศร้า แล้วมะนาวจะกลับมาเป็นมัทนาได้ดังเดิมหรือไม่...

(เรื่องนี้เราอ่านเรื่องย่อดู ทำไมทำให้รู้สึกเหมือนคมพยาบาท+แก้วล้อมเพชรเลย - -)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
เรื่องที่สอง...ดอกไม้ของซาตาน

เรื่องนี้ถ้าจำไม่ผิด พระเอกมีไร่ดอกไม้ ซึ่งเป็นสมบัติของพ่อ เขาไม่ค่อยถูกกับแม่ของเขา เพราะแม่ของเขาเอาเพื่อนของเขาเป็นสามีใหม่ ซึ่งพระเอกรู้ว่าไอ้เพื่อนคนนี้จะมาปอกลอกแม่ เขาเกลียดเพื่อนเขามาก เพราะรู้สันดานว่าโลภ อยากได้สมบัติ แต่แม่พระเอกก็คอยถือหางเพื่อนพระเอก จนทำให้พระเอกเสียใจอย่างหนัก เลยทำให้พระเอกกลายเป็นขบถ เย็นชา ไม่แคร์สังคม เพื่อน(พ่อเลี้ยง)พระเอกมีพี่สาวอยู่คนหนึ่ง ซึ่งหลงรักพระเอก แต่พระเอกเกลียดทั้งเพื่อน แล้วก็พี่สาว เลยไม่แล แถมพระเอกยังมีสาวใช้มาชอบอีก เรื่องเกิดเพราะว่าน้องสาวนางเอกชอบพระเอก เลยตามไปอยู่ที่ไร่ แต่พระเอกก็ไล่กลับ เพราะไม่ได้คิดอะไรกับน้องนางเ้อก ส่วนนางเอกเปิดร้ายขายดอกไม้ ต้องติดต่อซื้อดอกไม้จากไร่ของพระเอก เคยเจอพระเอกมาก่อน แต่ไม่ถูกขี้หน้ากัน เพราะความปากร้ายของพระเอก จนเรื่องมาบู้ม!กลายเป็นโกโก้ ครันซ์ เพราะนางเอกเข้าใจผิด(โดยน้อง)ว่าพระเอกทิ้งตัวเอง ทำให้ต้องเจ็บช้ำระกำใจ นางเอกเลยขึ้นเหนือไปไร่พระเอก เพราะพระเอกอยากให้นางเอกมาทำงานที่ไร่ ตอนแรกนางเอกไม่ยอม แต่พอมีเรื่องน้อง นางเอกเลยยอมเพราะอยากแก้แค้นพระเอก ที่ทำให้น้องของเธอเสียใจ แต่พออยู่ใกล้กันมากๆก็รักกัน

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
เรื่องที่สาม...เจ้าบ่าวกลัวฝน

นางเอกเป็นคนสู้ชีวิต กลางวันรับจ้าง พอตกกลางคืนก็ไปร้องเพลง เพราะเธอไปร้องเพลงเนี่ยแหละ เลยเจอกับพระเอกที่มาเที่ยว พระเอกค่อนข้่างดูถูกนางเอก ว่าทำงานเปลืองตัว แต่พอเห็นฐานะจริงๆของนางเอกก็ค่อยเปลี่ยนไไป พระเอกเป็นลูกคนมีเงิน เป็นลูกคุณนายเจ้าของตลาด ซึ่งพระเอกต้องถูกจับแต่งงาน แต่เขาก็หาทางเหลี่ยงงานแต่ง โดยให้นางเอกมาเป็นภรรยากำมะลอแทน  เพราะอีกสาเหตุหนึ่งเพราะอยากช่วยนางเอก พออยู่ใกล้ชิดกันก็รักกัน(ตามฉบับเทพิตา)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

เราเคยอ่านเรื่อง"ดอกไม้ของซาตาน"กับ"เจ้าบ่าวกลัวฝน"ในบางกอกแล้ว นิยายไม่ค่อยสนุก ภาษา ความรู้สึกของตัวละครค่อนข้างแข็งอ่านไม่ไหลลื่น แต่ถ้าทำเป็นละคร อาจสนุกกว่าในนิยาย

ที่เราตั้งกระทู้ เผื่อขาจิ้นตัวละครจะลองเอาไปวางตัวละครดูนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ละครโทรทัศน์