(CR)...REVIEW... ไกลแค่ไหนคือ ไกล้ เรื่องเล่าเหงาๆของคนที่ลองใช้ชีวิตคนเดียว เที่ยว เชียงใหม่...อ่างขาง...ปาย...

กระทู้สนทนา


วันหนึ่งผมเดินทางมาถึงจุดตัดสินใจในชีวิตว่าจะเอายังไงต่อดี  จะเรียนต่อหรือทำงาน  หรือจะไปอยู่ต่างประเทศ  ทุกอย่างสับสนไปหมดเลย  ผมเลยตัดสินใจเพียงเสี้ยวนาทีเดียวลองเดินทางไปอยู่กับตัวเองคนเดียวซักพัก  ใจหนึ่งก็อยากลองไปญี่ปุ่น  ก็คนมันไม่เคยลองเที่ยวเองคนเดียว  งบก็มีไม่มาก  ลองเที่ยวใกล้ๆแค่เชียงใหม่ก็พอ  ถ้าเราเอาตัวรอดแค่นี้ได้  ที่ไหนในโลกก็รอคอยเราอยู่

เนื่องจากอายุผมแค่ 20 ต้นๆ  พึ่งจบใหม่ๆเบี้ยน้อยหอยน้อย แต่สัญญาว่าจะ Backpack ไปยุโรป ญี่ปุ่น คนเดียวอย่างเขาให้ได้
อย่างไรก็ตาม  กระทู้นี้ผมคงไม่ได้เล่าเรื่องท่องเที่ยวแบบเปลี่ยวๆคนเดียว  แต่คงสอดแทรกอะไรมาคุยบ้างแก้เหงาหาเพื่อนคุยกับชาว Pantip ที่น่ารักทุกคน  ผมเป็นนักถ่ายรูปมือใหม่  ถ่ายรูปไม่ค่อยสวย  หามุมไม่ค่อยเก่งนะครับ  ขออภัยด้วย

ทริปนี้ผมไปอยู่คนเดียวที่เชียงใหม่คนเดียวแค่  2  วัน  ส่วนอีก  2  วันจะขึ้นไปเที่ยวอ่างขางและปายโดยใช้รถตู้ของคนอื่นที่เขากำลังจะไปเที่ยวกันพอดี

รายละเอียดทริป
......ไหว้พระ  13  วัดที่เชียงใหม่  โดยใช้มอเตอร์ไซด์เช่า  ทำไมต้อง  13  วัด  (เป็นเพราะความบังเอิญ)
......เที่ยวราชพฤกษ์ในวันที่คนโหลงเหลง
......โต้ลมขึ้นดอยสุเทพ  6  โมงเช้า
......5 องศา ที่ดอยอ่างขาง
......โรแมนติกที่ปาย  แม่ฮ่องสอน

ขอขอบคุณสายการบินแอร์เอเซียและบขส.ที่ทำให้เกิดทริปนี้ขึ้นมา

          ผมจัดกระเป๋าภายใน 1 ชั่วโมงแล้วก็ปรี่ตรงไปที่สถานี บขส.  ผมสาบานได้ว่าไม่เคยไปเที่ยวไหนคนเดียว  ต้องไปกับครอบครัว  หรือไปกับเพื่อน(เป็นฝูง)  เพราะฉะนั้นกลัวตายเหมือนกัน  เพราะพ่อแม่ไม่รู้ว่าเราไปคนเดียว  ตลอดทางก็มีสิ่งที่มาให้กำลังใจเราตลอดทางว่าเที่ยวคนเดียวไม่อันตรายไม่อันตราย เขาไปกันถึงขั้วโลกเหนือคนเดียวยังไปกันมาแล้วเลย  ซึ่งสิ่งที่มาให้กำลังใจเรานั่นก็คือ  รถกระบะขนชิ้นส่วนหมูที่ผ่านจากโรงฆ่าสัตว์  รถหน่วยกู้ภัยประปรายตามถนน  อุบัติเหตุมอเตอร์ไซด์ข้างทาง....  มีกำลังใจดีจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview