พอกันทีกับวีรสุลดราคา

กระทู้สนทนา
ด้วยว่าเห็นช่วงโปรโมชั่นลดราคาเครื่องอบผลไม้ เลยไปซื้อมาอบยาสมุนไพรให้แม่  ซื้อเครื่องเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 55 ลองใช้งานวันที่ 20 ธันวา 55 เปิดความร้อนเบอร์ 3 ไม่ถึง 2 ชั่วโมง ควันขึ้นที่ปลั๊กของตัวเครื่อง รีบโทรแจ้งสาขาที่ซื้อคือสาขา the mall งามวงศ์วาน ว่าสินค้าซื้อมาไม่ถึง7 วันมีปัญหา ตามที่แจ้งตอนซื้อว่าเปลี่ยนสินค้าให้ภายใน 7 วันพนักงานก็แจ้งว่าที่เสียน่าจะเกิดจากปลั๊กต่อพ่วงหลวม. เออเราใช้ปลั๊กไฟ toshino มันไม่หลวมอยู่แล้วและรองรับการใช้ไฟในวัตที่สูงด้วย ซึ่งคุยก่ะช่างไฟหลายคนก็บอกว่าไม่น่าจะเกี่ยวกัน  แต่ทางพนักงานก็ยังแจ้งต่ออีกว่าถึงจะเครมสินค้าก็ไม่น่าจะได้เพราะไม่มีสินค้าตัวใหม่ให้เปลี่ยน เราก็ปี๊ดหนักกว่าเดิม เออนะของซื้อมาเพิ่งใช้ เสียหายก็ไม่รับเครม ปัดความรับผิดชอบทุกทาง. เราเลยขอคุยก่ะผู้จัดการสาขา. ผู้จัดการสาขาแจ้งกลับมาว่าขอส่งสินค้าให้ทางศูนย์ซ่อมเซ็คก่อนว่าเกิดจากสาเหตุใด  ซึ่งให้นำสินค้าส่งไว้ที่ศูนย์ซ่อม the mall จะทราบผลในวันอังคารที่ 25 ธันวา และจะตามเรื่องให้แน่นอน.
  ถึงวันที่ 25 ก็ไม่มีใครแจ้งอะไรใดๆทั้งสิ้น ก็ต้องโทรตามเองอีก. พนักงานแจ้งกลับว่า ผจก. ลา เออขอบใจแล้วจะรู้เรื่องไหมนี่. มาวันนี้พนักงานโทรมาแจ้งอีกว่าสินค้าถึงศูนย์ซ่อมแล้ว ช่างแจ้งว่าเป็นที่ปลั๊กต่อพ่วงไม่ได้เป็นที่มอเตอร์ ทางบริษัทรับประกันแค่มอเตอร์ และต้องเสียค่าเปลี่ยนปลั๊กอีก 50 บาท และต้องรอรับของที่ the mall อีก 2 สัปดาห์ถัดไป เพราะสัปดาห์หน้าพนักงานที่ The mall หยุด จะไปรับของที่ศูนย์ซ่อมโดยตรงไม่ได้เพราะเครื่องส่งซ่อมจาก the mall ทางthe mall จะต้องชาร์จ ค่าซ่อมเพิ่ม ถ้าต้องการไปรับสินค้าที่ศูนย์ซ่อมลูกค้าต้องโทรคุยกับศูนย์ซ่อม the mall เอง เพราะทางบริษัทไม่อยากมีปัญหา เอาแล้วไง สินค้าเพิ่งซื้อมา เครมก็ไม่เครมให้ ซ่อมก็ต้องเสียเงินเพิ่ม ตรูยังต้องโทรตามเรื่องเองอีก.

เดิม เรามีเครื่องอบผลไม้นี้อยู่ 1 ตัว แต่กลัวมันพังแล้วไม่มีเครื่องอบยาให้แม่เลยไปซื้อเพิ่ม วันที่เครื่องมีปัญหาเราใช้งานเครื่องทั้ง 2 ตัวพร้อมกันแต่เครื่องตัวเก่าไม่เป็นอะไรเลย ตัวใหม่กลับเสียปลั๊กไฟละลาย เราแจ้งพนักงานไป พนักงานบอกว่ากำลังไฟตัวเก่ากับตัวใหม่ไม่เท่ากัน แต่เอาจริงๆนะ เราลองดูแล้วปลั๊กไฟตัวเก่าเส้นใหญ่และหนากว่าตัวใหม่มาก ปลั๊กไฟตัวใหม่เส้นเล็กกว่าและพลาสติกดูห่วยกว่าเยอะ ตอนที่ปลั๊กละลายสายไฟร้อนมาก ซึ่งตัวเก่าสายไฟยังอุณหภูมิปกติ ลักษณะการใช้งานของเครื่องตัวนี้คือมีมอเตอร์เป่าลมร้อนเพื่ออบให้ผลไม้แห้ง สามารถทำงานได้ถึง 12 ชั่วโมง และปรับความร้อนได้3 ระดับ ซึ่งวันที่ใช้งานยังใช้ไม่ถึง 2 ชั่วโมงปลั๊กละลาย ถ้าเราใช้งานตามปกติแบบที่ใช้กับเครื่องเก่า คือปล่อยเครื่องทำงานไปโดยไม่ได้สนใจมากนัก ป่านนี้ไฟคงไหม้บ้านเป็นแน่. เครื่องตัวเก่าพี่สาวเราซื้อมา 6000 กว่าบาท ตัวนี้ที่เราซื้อราคา 2990 บาท ต่างกันตรงที่เป็นสินค้าลดราคาใช่ไหม ถึงห่วยได้อีก  นี่เป็นครั้งแรกที่เราไปซื้อของวีรสุมาใช้. ปกติจะเป็นพี่ๆ ซื้อ บอกตรงๆ เจอครั้งนี้ไปก็พอละกับการบริการ. การรับผิดชอบ และคุณภาพสินค้า. เราเคยซื้อเครื่องตีไข่ของออตโต้ ตัวละ 200กว่าบาท เครื่องมีปัญหา otto ก็เปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย  

ระบายจบละ

สุดท้ายขอบคุณวีรสุมากค่ะ ที่ทำให้ฉันเสียเงิน เสียเวลา เสียอารมย์ได้มากขนาดนี้ ก็ไม่ได้โทษแต่ทางบริษัทนะคะ เพราะฉันเองก็เห็นแก่ของลดราคาด้วยเลยไปซื้อมา คงไม่มีคราวหน้าอีกแล้วค่ะ

แถมท้ายด้วยรูปปลั๊กละลาย. ซึ่งละลายมาจากด้านในตัวปลั๊กเอง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview