มีวิธีแก้ไขแปะก๊วยทีรสชาติเปรี้ยว และเหม็นเหมือนกลิ่นแก็สไหมคะ [ย้ายจาก : การทำอาหาร]

กระทู้สนทนา
ซื้อมาจากแถวหน้าวัดเล่งเน่ยยี่ เจริญกรุง
เป็นแปะก๊วยแกะแล้ว ใส่มาในถุงพลาสติกใสผูกหนังกะติ๊กค่ะ
ปกติเป็นคนไม่กลัวความขมของมัน ก็จัดการเอาออกจากถุง
เอาน้ำร้อนลวก แล้วเทน้ำทิ้ง 2น้ำ ตอนนั้นได้กลิ่นเหม็นแปลกๆแล้วค่ะ
พอตักกินปุ๊บรู้เลยว่าไม่ใช่รสนี้ กลิ่นนี้ มันเกิดจากอะไรคะ ยาฆาแมลงหรืออะไร
คิดว่าแม่ค้าคงเอาไปทำอะไรสักอย่างให้มันสดได้นาน เพราะคงขายวันเดียวไม่หมด

ที่ผ่านมาเคยซื้อจากตลาด.แพ็กเป็นถุงสุญญากาศ ขายถุงละ35 มาลวกน้ำแล้วกิน
ไม่เคยเจอแบบนี้เลย เราควรจัดการกับที่เหลือยังไงดีคะ
กลัวยิ่งต้มมันจะยิ่งเปรี้ยวเข้าเนื้อ.แล้วกินไปมันเป็นพิษไหม
ใครเคยเจอบ้าง แก้ปัญหายังไง แนะนำหน่อยคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ