มาแล้วจ้า

... The Espresso ฉบับนี้ ขอหวนรำลึกย้อนหลังไปสักเล็กน้อย มาดูกันว่าช่วงปีที่ผ่านมา มีกระทู้อะไรฮิตติดลมบน ครองแชมป์กระทู้ที่ได้รับการโหวตเป็นกระทู้แนะนำอันดับต้นๆ บ้าง เอาใจสมาชิกที่ไม่ค่อยมีเวลาเกาะกระแสกระทู้พันทิปสักเท่าไหร่

แฟนคลับเตรียมกรี๊ด "หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ" ร่วมพูดคุยกับพันทิปในฐานะเจ้าแม่กระทู้โหวตประจำปี 2552

    
     พบกันใหม่ฉบับหน้า


* สมาชิกสามารถอ่านเนื้อหาในฉบับย้อนหลังได้ผ่านทางหน้าเว็บ
http://www.pantip.com/cafe/theespresso

* แนะนำบริการหรือแจ้งปัญหา Cafe & Blogggang ติดต่อผ่านช่องทางใหม่ได้ที่ คลิก


           ... ได้ทราบเกี่ยวกับกระทู้ที่ถูกโหวตสูงสุดในรอบปีใน Hilight กันไปแล้ว หลายคนอยากอยากทราบว่า ล็อกอินไหนที่ครองแชมป์ "เจ้าพ่อ/เจ้าแม่กระทู้โหวต" สำหรับในปีที่ผ่านมานั้น หากนั่งนึกทบทวนกันดีๆ คงไม่มีใครไม่ไม่รู้จัก ล็อกอิน "หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ" เจ้าของกระทู้วิจารณ์การแต่งการดารานักแสดง ที่มีสไตล์การตั้งและตอบกระทู้ ที่ครองใจสมาชิกหลายๆ ท่าน โดยเฉพาะชาวเฉลิมไทย The Espresso ฉบับนี้ ค่อนข้างที่จะมีสีสันและออกรสชาติพอสมควร เนื่องจากเราได้ชวนเธอมาเป็นแขกรับเชิญ และพูดคุยในฐานะเจ้าของล็อกอินที่ครองแชมป์ ตั้งกระทู้ติดอันดับกระทู้ที่ถูกโหวตมากที่สุดแห่งปี 2552

          กระทู้ที่ติดอันดับโหวตสูงสุดต้นๆ ของปี 2552 นั้น เป็นกระทู้จากล็อกอินหนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ถึง 3 กระทู้ด้วยกัน ได้แก่

          1. A8330902 แฟชั่นพรมแดง MTV Video Music Awards2009 ใครเกิดใครตาย ที่นี่ที่เดียว!!
          2. A8221825 MU2009 จากวันแรกที่บาฮามาสถึงวันนี้ กับ ไข่มุก ชุติมา!!! (ขอเนื้อที่ให้ไข่มุกขึ้นกระทู้แนะนำจะได้ไหม)
          3. A7568425 [NEW] แฟชั่นพรมแดง สุพรรณหงส์ทองคำ ครั้งที่18 ใครเกิดใครตาย ที่นี่ที่เดียว!!


     

 



         Hilight ฉบับนี้ สุดยอดกระทู้ TOP VOTE 2552 รายงานกระทู้ที่ได้รับการกดโหวตจากสมาชิกให้เป็นกระทู้แนะนำสูงสุดในรอบปี 2552 ที่ผ่านมา

         เริ่มต้นกันที่กระทู้ L7825682 มีอาการต้อหินจากการเล่นคอมมาฝากกันจ้า อย่าชะล่าใจกันล่ะ เป็นกระทู้ที่ถูกตั้งขึ้นโดยสมาชิก T-TprincecryT-T ข้อเท็จจริงในเรื่องความเสียงต่อการเป็นต้อหิน อันเกิดจากการใช้คอมพิวเตอร์ ว่าเป็นมีความเป็นไปได้จริงหรือไม่ เนื่องจากยังไม่มีข้อมูลทางวิชาการใดๆ พิสูจน์ว่าการเล่นคอมพิวเตอร์นั้นทำให้เป็นโรคต้อหิน กระทู้นี้ถูกโหวตเป็นกระทู้แนะนำ ในห้องสวนลุมพินีอยู่นานมาก มีการโพสต์แสดงความคิดเห็นนับตั้งแต่ต้นเดือน พ.ค. ยาวนานจนถึงเดือนสิงหาคม 2552 จำนวนโพสต์สูงถึง 583 ความคิดเห็น

         ถัดมา เป็นกระทู้ที่ถูกตั้งอยู่ในกลุ่ม กระทู้นอกเรื่อง จากห้องเฉลิมไทย เมื่อเดือนเมษายน 2552 A7805300 [คลิป] รายการ "จับเข่าคุย" กรณี นศ.ป.โท ถูกมอมยา ถ่ายคลิป ตกเป็นข่าวครึกโครมเมื่อต้นปีที่ผ่านมา กรณีสุรชัย วิวัฒนชาต หรือ เอ็ม แรมโบ้ ในข้อหาข่มขืนนศ.สาวปริญญาโท พร้อมถ่ายคลิปขู่แบล็กเมล์ให้มาร่วมหลับนอนหลายครั้ง ทำให้เธอหวั่นเกรงในความไม่ปลอดภัย และยอมเปิดเผยเรื่องราวผ่านรายการ "จับเข่าคุย" มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นใจกับผู้เสียหาย โดยที่ความเห็นจำนวนมากนั้น ออกมาในทางต่อว่า วิพากย์วิจารณ์พฤติกรรมของผู้ถูกกล่าวหา จำนวน 500 กว่าความคิดเห็น

         X8256434 NPFaster ฟ้องผมแล้วครับ :D~* สมาชิกล็อกอิน nOnG_WinZ ถูกแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท มีสมาชิกเข้าแสดงความคิดเห็น และเสนอความช่วยเหลือเข้ามา สำหรับกระทู้ที่เกี่ยวกับ NP Faster นั้นถือได้ว่าเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึง อย่างยาวนานมาก ทั้งห้องรัชดาและหว้ากอ นอกจากนี้ยังติดอันดับ สถิติคำค้นสูงสุดประจำสัปดาห์เมื่อช่วงกลางปี เป็นเรื่องที่มีการพูดถึงอย่างร้อนแรงในห้องหว้ากอ

         A8656553 ขอตำหนิ น้องจิ๊ป ปกฉัตร เทียมชัย ที่แสดงกิริยาไม่สำรวม ในพระราชพิธีพระราชทานปริญญาบัตรวันนี้ โดยสมาชิกอมยิ้มชื่อ "โรตีแกงเนื้อ" เรียกว่าเป็นกระทู้แรง ส่งท้ายปลายปีของห้องเฉลิมไทย เกี่ยวกับกรณีทรงผมรับปริญญาของดาราสาว จิ๊บ ปกฉัตร มีการตั้งกระทู้จากสมาชิกกล่าวตำหนิ พร้อมระบุรายละเอียด การแสดงกิริยาไม่สำรวม ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประจำปีการศึกษา 2551 เนื้อหามีการกล่าวระบุถึงท่วงท่าการเดิน การนั่งไขว่ห้าง และที่สำคัญคือทรงผมที่ดูคล้ายทรงโมฮอว์ก สำหรับการแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับกรณีนี้นั้น เรียกได้ว่าค่อนข้างรุนแรงว่าเคสอื่นๆ ซึ่งนอกจากจะจวกดาราสาวยับ ในประเด็นไม่รู้จักกาลเทศะแล้ว ยังรวมไปถึงความไม่เข้มงวดของอาจารย์และทางมหาวิทยาลัยอีกด้วย ภายหลังออกมาขอโทษได้พักหนึ่ง กระแสก็เงียบหายไป

         ที่เลือกมานี้เป็นเพียงกระทู้บางส่วนที่อยู่ลำดับต้นๆ เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีอีกหลายกระทู้ เช่น

- A8598162 เปิดใจช่างดูแลรถยนต์พระที่นั่งในหลวง
- E8413666 ไม่รู้จะเอากระทู้ไปตั้งที่ไหน ท่านเคยรักเคยอยู่ในห้องนี้ ก็ขอมาตั้งในห้องนี้ก็แล้วกัน
- O7963461 Buska กับ โศกนาฏกรรม D700…..เหงื่อสะท้านภพ...ให้ลองเดา..จบยังไง..
- V8588372 ### ฟอร์จูนเนอร์แต่งตราโล่ ...พกปืน ... ชนแล้วหนี คุณตำรวจบอกเรื่องเล็กน้อยเหรอ ###
- C8470167 [The Legend of เร่ขายฝัน] ว่าด้วยเรื่อง meet & greet หลังละครเวทีจบ
- A8374637 กระทู้เตือนภัย ยิ่งกว่าในหนัง เมื่อน้องสาวผมโดนแทง

 
     
               
 

ที่มาของล็อกอินสมาชิก ชื่อ หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ

           เริ่มมาจากชั้นเป็นคนที่ชอบแอบเหงาอยู่คนเดียวบ่อยๆ จนทำให้บางทีก็รู้สึกว่าตัวเองสวยเกินไปไหม? เพอร์เฟ็คเกินไปไหม? ถึงไม่มีคู่กับเค้าซักที?? เลยเป็นที่มาของชื่อล๊อกอินนี้ย่ะ

ทำไมต้องใช้รูปของเอกชัย ศรีวิชัยเป็นรูปแทนตัวเอง

           เกิดจากความชอบส่วนตัวกับบทของคุณเอกชัยในหนังหอแต๋วแตกภาคแรก และพอใช้ไปนานๆ บางคนพาลคิดว่าเป็นตัวชั้นเองจริงๆ เลยก็มี (ปวดตับมากย่ะ!) และที่สำคัญรูปนี้กลายเป็นซิกเนเจอร์ของล๊อกอินนี้ไปซะแล้ว คงยากที่จะหารูปที่เฟียซสวยกว่านี้มาใช้แทนที่ได้!

หลังจากเกิดข่าวนาธาน ยังคงจะใช้รูปเอกชัยเป็นรูปแทนตัวเองอยู่หรือเปล่า
         
          ใช้สิยะ? เพราะชั้นไม่แคร์สื่อ!! (สื่อเองก็คงไม่แคร์ชั้นเหมือนกัน T_T)

กระทู้วิจารณ์การแต่งตัวดารามีหลักส่วนตัวอะไรที่ใช้ในการวิจารณ์บ้าง

          หลักๆ ก็คงมีแค่รสนิยมและความเลิศที่มีอยู่ในตัวยีนส์ของชั้นเท่านั้นเอง เพราะอย่างที่แฟนๆ ทราบดี สวยมากก ็10/10 สวยน้อยก็ติดลบจนขายขี้หน้าชาวบ้านไปแล้วก็ยังมี! หรือสวยมากแต่ชั้นไม่ถูกชะตา กับตรงนี้ชั้นก็ไม่มีคะแนนจะให้นะยะ!!!

รู้สึกอย่างไรที่มีแฟนคลับกระทู้ของคุณอยู่หลายคนในพันทิป

           มีแฟนหล่อเป็นตัวเป็นตนแบบพี่เคน ยังไม่ทำให้ชั้นพลุ่งพล่าน เท่ากับมีเหล่าแฟนคลับคอยให้กำลังใจเลยนะคะ (เสียงอ้อน) ขอบคุณที่เลือกชั้นนะคะแฟนๆ (ปาดน้ำตาด้วยผ้าเช็ดหน้าสีขาวของแอร์เมส)


   

วิธีหลังไมค์เพื่อขอแรงช่วยโหวตกระทู้ คุณเคยใช้วิธีนั้นมั้ย

           ไม่เคยย่ะ เพราะสวยเป๊ะ! อะไรเป๊ะ! ซะขนาดนี้ ตั้งกระทู้ทีนึงรัศมีออร่ามันจะบรรเจิดแผ่ซ่าน ไปกระตุ้นจอคอมฯ บ้านท่านเองย่ะ! (ยิ่งกว่าพวกขายตรงอีกนะยะ!) แต่อาจจะมีบ้างที่หลังไมค์ไปบอกว่ามีกระทู้มาแล้ว เพราะบางทีหลายๆ คนไม่ได้ตามอ่านหมดทั้งหน้าเว็บ

ตั้งกระทู้อย่างไรให้โดนใจและถูกโหวต

          หนึ่ง หล่อนต้องเป๊ะจริง อะไรจริง? เพราะไม่ใช่แค่คิดว่าเป็นจขกท.สวยๆ (อย่างชั้น) แล้วคนจะนิยมชมชอบนะยะ! แต่หล่อนต้องมีเอกลักษณ์ของตัวเอง ที่ชัดเจนในการนำเสนอ
          สอง เนื้อหาต้องเป็นที่น่าสนใจของบรรดาชาย หญิง เก้ง กวางทั้งหลาย!!
          สาม ต้องเป็นภรรยาพี่เคน จบนะยะ

เนื่องจากเป็นล็อกอินผู้เป็นเจ้าของกระทู้แนะนำที่มีผู้โหวตมากที่สุด รู้สึกอย่างไรที่กระทู้ของตัวเองถูกโหวตให้เป็นกระทู้แนะนำอยู่บ่อยครั้ง

          ก่อนอื่นชั้นต้องขอบอกว่า ชั้นรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการชื่นชมจากทุกๆ คนที่อยู่ในเว็บพันทิปแห่งนี้ ว่าชั้นเป็นล๊อกอินที่สวยที่สุดในเว็บ และทุกๆ ครั้งที่พวกหล่อนกดโหวตกันคนละจึ๊ก (แรงๆ) นั้น! มันทำให้ชั้นมีความสุขมาก แล้วก็ขอให้สนับสนุนกันต่อไปแบบนี้นานๆ นะยะ ชาติหน้ามีจริง ชั้นจะตามไปเป็นจำเลยรักให้กับพวกหล่อนๆๆ ทุกคน!

กระทู้แนะนำที่ไม่เกี่ยวกับห้องนั้นๆ อยากให้ฝากถึงสมาชิกท่านอื่นๆ เกี่ยวกับการตั้งกระทู้ให้ถูกหมวดถูกห้อง

          ของแบบนี้บางทีมันก็พูดยากนะยะ (เบ้ปาก) เพราะเรื่องบางเรื่องมันก็อยู่ในประเด็น ที่คนหมู่มากสนใจพอดีถึงได้ขึ้นแนะนำได้!! แต่ชั้นก็อยากให้ผู้ใช้เว็บ พยายามตั้งกระทู้ให้ตรงหมวดนะยะ เพราะเจ้าที่ที่นี่เค้าแรงจริง อะไรจริงนะยะ จบปิ้ง!!

   
 (c) 2009 Pantip.com All Rights Reserved.
คลิกที่นี่ หากท่านไม่ต้องการรับข่าวสารจากเราอีกต่อไป | ติดต่อทีมงาน