วันที่เกิด "วิกฤตต้มยำกุ้งปี 2540" ตอนนั้นคุณทำอะไรอยู่ที่ใด
Nihaoman
วันนี้มาโกอินเตอร์กันหน่อยกับแมนู " Cheese Burger " หน้าตาจะเป็นยังไงนั้น เราไปดูขั้นตอนการทำกันเลยค่า
เมนูที่ 81 น่ากินมั้ยหละค่ะ ฮ่าๆ ^^
candyme
คันหัวมานาน! เพิ่งรู้ว่าเป็นเหา!!! ทำไงดีค่ะ??
ตามหัวข้อเลยค่ะ คันหัวมานานมาก เกือบเดือนได้ ตอนแรกก็สงสัยว่าเป็นอะไร เป็นเพราะยาสระผมรึเปล่า เลยลองเปลี่ยนยาสระผม ก็ไม่หาย บอกก่อนเลยว่าสระผมทุกวันค่ะ แล้วทีนี้คันลามมาที่คอถึงใบหู
สมาชิกหมายเลข 1381882
ไม่เป็นไร…ครั้งนี้ไปไม่ถึงปากปล่องภูเขาไฟฟูจิ (Mt. Fuji)
ขึ้นชื่อว่าเป็น " ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ " ของคนญี่ปุ่น เราก็อยากไปสัมผัสซักครั้ง การปีนภูเขาไฟฟูจิครั้งนี้ เราไปกันเองเเค่สองคน อยากจะขึ้นไปดูแสงแรกแห่งวันบนจุดที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น
หลงทางในญี่ปุ่น
100 Best Songs of 2013 โดยนิตยสาร "Rolling Stone"
ลิสท์ 100 อันดับเพลงแห่งปี 2013 ของนิตยสาร"Rolling Stone" นิตยสารดนตรีอันดับต้นๆ ของโลกที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1967 และอยู่ยงคงกระพันมาจนถึงทุกวันนี้
kaizank
วิธีขอบคุณของชาวยุ่น โดยไม่ต้องใช้คำพูด
ชาวญี่ปุ่นทำหลายชาติต้องสะอึก เมื่อคลิปแสดงให้เห็นวิธีขอบคุณรถคันหลังที่ให้ทางด้วยการกระพริบไฟสองที ทั้งยังขับรถมีวินัยไม่ปาดซ้ายขวา เคารพกฏจราจร
กระบี่มือแปด
ถนนเส้นใดที่คุณไม่อยากขับผ่านที่สุด?!? เพราะอะไร?!?
สำหรับผมคือเส้นมิตรภาพ. สระบุรี-โคราช เคยเจอ -สิบล้อแซงล้นเลน ไม่หลบจนเราต้องเบี่ยงลงข้างทาง -รถทัวร์วิ่งแซงล้นเลน ไม่หลบเหมือนกัน หลายครั้งอัดลงเขามาจ่อท้ายเสียวจริงๆ
สมาชิกหมายเลข 769983
ทำไมถึงชอบ Girl Generation กันค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1170595
**** งานเกษตรแฟร์ (ของฝรั่ง) **** ไปเดินเล่นกัน
งานเกษตรแฟร์แถวบ้านผมทางตอนเหนือ ๆ ของรัฐ Pennsylvania ที่แต่ละเมืองก็จะจัดงานเป็นประจำทุกปี ... เดี๋ยวอธิบายจากรูปเอาจะง่ายกว่าครับ งั้นไปเดินเที่ยวกันเลย
ผัดไทยกุ้งสด
รีวิว การรักษาแผลเป็นในระยะเวลา 3 เดือน
วันนี้มารีวิวสั้นๆง่ายๆ เพราะถ่ายรูปไว้น้อย เริ่มจากเมื่อ 4 เดือนที่แล้ว เป็นฝีที่ท้องค่ะ เลยต้องผ่าออก คิดว่าเป็นแผลเป็นแน่ๆ นอกจากจะเป็นแผลเป็นแล้ว ช่วงแผลใกล้ปิด มีอาการแพ้เบตาดีนค่ะ ทำให้รอบๆแผล
VeryNormal
สามสิบวันในบันดุง
ช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปแลกเปลี่ยนที่อินโดนีเซีย ไปกันสิบคน ตอนแรกที่รู้ว่าได้ไปนี่วาดฝันไว้ ชั้นจะไปโบรโม่หรือไม่ก็บาหลี แต่เห้ยมหาลัยคงส่งไปอยู่เมืองหลวงแหละ จาการ์ต้าแน่ๆ ....
สมาชิกหมายเลข 1232608
กล้อง Compact กับการถ่ายภาพอาหาร
ฝึกถ่ายภาพอาหารอยู่ครับ ช่วยติชมกันด้วย เมื่อวานโพสห้องก้นครัว แล้วติดแทคห้องกล้อง โดนอุ้มหายไปเฉยเลย สงสัยว่าไม่เกี่ยวเรื่องกล้อง วันนี้ลองใหม่นะครับ พูดคุยกันเรื่องการถ่ายภาพอาหาร ผมจะแทคห้องก้นครัว
Master_Indy
[CR] เที่ยวอังกฤษง่ายๆได้ด้วยตัวเอง : หาของฟรี ของถูก ด้วยไอที #2
คุณเชื่อไหมค่ะว่า.. "มีแค่ไอโฟนเครื่องเดียว และอินเตอร์เน็ต" ก็วางแผนเดินทาง ได้ด้วยตัวเอง.. เผลอๆ ของฟรีก็มีน่ะเออ ที่อังกฤษ เนี่ยนะ! ใช่ค่ะ
PollyNitta
ประสบการณ์เลวร้ายในการทำงานของทุกคนเป็นยังไงกันบ้างค่ะ
เรามีปัญหากับระบบและคนที่ทำงานมากๆ ซึ่งเราเข้าใจว่าไม่ได้เป็นความผิดของคนและระบบที่นี้แต่ส่วนหนึงเป็นเพราะเราเองที่ไม่เหมาะกับระบบและ mentality ของคนที่นี้เลย บวกกับทักษะบางอย่างเราต่ำมาก
NerdWannab
ในยุคนี้สมัยนี้ มีเงิน 100 บาท สามารถทำอะไรได้บ้าง ?
ในยุคข้าวของแพง เศรษฐกิจตกสะเก็ดแบบมีผมอยากรู้ว่าเพื่อนๆจะใช้เงิน 100 บาทกันอย่างไรบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 1057166
SR Reviews Lipstick GINO McCray รีวิวแบบดิบๆ + แต่งหน้าไปเม้าท์ไป การสว้อชลิปที่มีคนเดียวในโลกตอนนี้
วันนี้ดิบศรีนั้นมีลิปสติกที่ได้มาจากบิวตี้บุฟเฟ่ ซึ่งได้มาน้านนนนน นานแล้ว แต่เพิ่งจะมีเวลาได้มารีวิวกัน ทั้งนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆด้วยมากมาย จัดหนัก จัดเต็มนะจ๊ะ
คุณนายปลาดิบ
[สโมสรฟุตบอลเยอรมัน] Ice Bucket Challenge เทรนด์บอกบุญแบบไฮเทค
10 ข้อน่ารู้ Ice Bucket Challenge คืออะไร?
MySpring
แก้วสองใบซ้อนกันแน่นมากมีวิธีเอาออกอย่างไงหรอครับ
สมาชิกหมายเลข 1248314
ญี่ปุ่น ... 1 ปีเต็มผ่านไป เห็นอะไรมาบ้าง เอามาฝากให้ชมพร้อมพิกัดครับ
สืบเนื่องมาจาก ผมมีโอกาสได้มาใช้ชีวิตอยู่ในประเทศญี่ปุ่น กรุงโตเกียวเป็นรอบที่สามในชีวิต แต่เป็นครั้งที่ 4 ที่ได้มาประเทศแห่งนี้
Mahalarp
กล้วยไม้สวยๆ กับครั้งแรกในการไปชมการประกวดกล้วยไม้ เก็บภาพมาฝากค่ะ^^
สมาชิกหมายเลข 882496
ทำไมอุ้มบุญถึงผิดกฏหมายอ่าค่ะ?
ทำไมอุ้มบุญถึงผิดกฏหมายค่ะ. ในเมื่อการที่เราอยากมีลูกแต่มีลูกไม่ได้ แล้วจ้างให้คนอื่นอุ้มบุญให้ ผช ก็จะได้มีลูกไม่ใช่หรอค่ะ ทำไมการทำอุ้มบุญถึงผิดกฏหมายล่ะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1435713
วาดเล่นๆจนได้เป็น ....ผ้ า พั น ค อ
หลายคนอาจรอว่า เอ๊ะ ! วันนี้จะเอางานทำมือเทียนหอมว่าโชว์อีกรึป่าว ... ขอพักงานเทียนมาทำอีกงานที่ชอบค่ะ คือการวาดรูป ถ้าเป็นตอนเด็กๆก็จะวาดลงในกระดาษแล้วใช้สีไม้ สีน้ำ หรือสีชอล์คระบาย
สมาชิกหมายเลข 1278027
ทำบัตเตอร์คัพเค้กมาฝากครับ
อยากกินก็เลยลองทำครับ.ออกมาหน้าตาแบบนี้ครับ
suwijaknook
อยากทราบว่าคุณลุงที่นั่งรอลูกอยูที่สถานนีขนส่งมาหลายปีแล้วพบลูกรึยังค่ะ
คือเราเป็นห่วงค่ะ มีสมาชิกท่านใด ทราบข่าวคราวลุงอีกบ้างไหมค่ะ
Mian_lover
ภาพยนตร์เรื่องไหนบ้าง ที่คุณดูแล้วรู้สึกว่าเรื่องราวมันคล้ายกับชีวิตของตัวคุณเอง
ภาพยนตร์เรื่องไหนบ้างครับ ที่แต่ล่ะท่านดูแล้วรู้สึกว่า ตัวละครหรือเนื้อเรื่อง มันคล้ายกับชีวิตของตัวเราเองจัง อะไรประมาณนี้ ของผมคือภาพยนตร์เรื่อง Glengarry Glen Ross
สมาชิกหมายเลข 942760
"ฮิโรชิ" พ่อของชินจัง ต้นแบบมนุษย์เงินเดือนที่รักครอบครัวเหนือสิ่งอื่นใด!!
รู้ป่าวครับ ผมรู้จักคำว่ามนุษย์เงินเดือนครั้งแรก ก็จากการ์ตูนเรื่อง "ชินจัง" นี่แหละ ผมจำได้ว่า พ่อของชินจังที่ชื่อว่า "Hiroshi" มักจะตื่นเช้าใส่สูท โหนรถไฟ ... ชอบจิบเบียร์
updateznicky
เมื่อ ไมเคิล เบย์ เปลี่ยนแนวมากำกับเรื่อง Up จะเกิดอะไรขึ้น
ตัวอย่างออกมาแล้วเชิญชมครับ
อีกมินาน สกาเลยนะ
[CR]เยี่ยมชมสุสานโกคูรยอ เดินเล่นที่แม่น้ำยาลู สัมผัสที่ชีวิตที่เรียบง่ายในเมืองจีน
สวัสดีค่ะทุกคนในห้องบลูฯ นี้เป็นกระทู้แรกที่ตั้งในห้องนี้เลยค่ะ ขอพูดถึงแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวทริปนี้ก่อนนะค่ะ สิ่งแรกที่ต้องการคืออยากไปถ่ายรูปในบรรยากาศใหม่ๆ และอยากเดินทางคนเดียว
ลูกแก้วหิมะ
ถ้าคุณหลงเข้าไปใน "ป่า 100 เอเคอร์" คุณคิดว่าตัวเองจะเจอกับอะไรบ้าง
Nihaoman
ภาษาญี่ปุ่น: คำพูดที่ไม่ควรพูดเวลาพูดกับคนญี่ปุ่น ที่คนไทยมักพูดกัน 日本では禁止・NGワード
.คือ....ไม่รู้มาก่อนเลย ว่าคนญี่ปุ่นจะรู้สึกไม่ดี เคยพูดมาทุกคำ คนไทยชอบทำเสียงแบบนี้โดยที่ไม่รู้ตัว เลยใครเคยพูดคำหรือเสียงเหล่านี้ บ้านเราอาจเป้นเรื่องปกติ แต่ไปพูดกับคนญี่ปุ่น มันไม่ดี
pjyamap
หุ่นยนต์ทำความสะอาด(เครื่องดูดฟุ่นอัตโนมัติ) ใช้งานได้จริง ดีจริงไหมครับ?
พวกหุ่นกลมๆ น่ะครับ เอาพวกเกรดพื้นๆนะครับ เห็นมีเกรด ระดับหมื่น กับ ระดับราคาพันปลายๆ พอดีเห็นกลไก มันแล้ว มันดูนิดน้อยมากเลย เหมือนฟังก์ชั่นมันเอาไว้ดูดฝุ่นแบบคร่าวๆ แปรงปัดก็ไม่น่าจะช่วยให้สะอาด
NEKOchichi
ASUS ZENFONE5 สอบถามเรื่องไฟเตือน Notification หน่อยครับ
งงครับ ข้อความ ไลน์ หรือโทรศัพท์ที่ไม่ได้รับสาย ปกติมันกระพริบเตือนรึเปล่าครับ ถาม จนท. ออนไลน์บอกเตือน แต่ FW ล่าสุดไม่เตือน ให้รออั้บตัวใหม่ ถามย้ำแล้วเค้าก็บอกว่าเตือนแน่นอน ทั้งไลน์และเฟชบุ๊ค
จักรวาลอันไกลโพ้น
ขอแชร์ประสบการณ์ "การเดินทางไปทำงานฉบับครูดอย"
วันนี้ขออนุญาตแชร์การเดินทางไปทำงานของผมเอง จุดหมายปลายทางคือ โรงเรียนบ้านแม่โกปี่ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ผมย้ายมาอยู่ที่นี่ 9 เดือนแล้วครับ
yotswin
มหากาพย์แปรงแต่งหน้า #01
ด้วยความมีแปรงแต่งหน้าค่อนข้างมาก เพื่อนๆ เลยบอกว่า น่าจะรีวิวหน่อยนะว่าแปรงอะไรที่ควรมี แต่ละอันแตกต่างกันอย่างไร ใช้ยังไง คงต้องแยกเป็นหลายตอนนะครับผม ติดตามได้ใน video เลยครับผม
alwaysfluke
มวยปล้ำนี่เขามีผิดคิวกันเปล่าครับ ??
เห็นบางทีต่อยกันอยู่ดีๆๆ สักพักกรรมการมาเป็นสิบมาห้ามอันนี้เขาผิดคิวกันเปล่าหรือว่าแค่แสดงเฉยๆๆ
กระจกสะท้อน
[SNES], [SRW-EX] : ตามรอย New Granzon (หฤโหดที่สุดในยุคนั้น)
คราวก่อน ตามรอย Atomic Bazooka ไป ใน SRW4 เครื่อง SNES http://pantip.com/topic/32454681 คราวนี้ ขอตามรอย Neo Granzon ใน Super Robot Taisen EX เครื่อง SNES เช่นเดิม ครับ
Gunner_Noy_Skywalker_5
โมโหง่าย หงุดหงิดง่าย อารมณ์ร้อน มีวิธีแก้ อย่างไร?
คือจะปรึกษาเพื่อนๆ สมาชิหน่อยครับ ตอนนี้มีปัญหากับอารมณ์ตัวเอง ชอบโมโหง่าย ถ้าอะไรขัดใจ ก็จะ อารมณ์ขึ้น แล้วเหวี่ยง พูดจาแรง เสียงดัง บางทีเผลอหลุดคำหยาบบ้างนิดหน่อย คือเมื่อก่อน เป็นคนใจเย็นกว่านี้
ผู้ชายวาร์ไรตี้
ธุรกิจใหม่สำหรับเยาวชนไทย "รับทำการบ้าน"
นำมาจากเพจของจ่า เหมือนก่อนสมัยเรายังเรียน ยอมรับเลยว่าหากทำการบ้านไม่ได้จะลอกเพื่อน ถ้าขี้เกียจก็ให้เพื่อนทำให้และมีค่าตอบแทนเป็นขนมมั่ง เลี้ยงข้าวมั่งแต่ปัจจุบันเดี๋ยวนี้เขาทำเป็นธุรกิจได้ขนาดนี้เลย
สมาชิกหมายเลข 1542621
ตอนที่ 9: สู่ประตูสวรรค์ จางเจียเจี้ย, (A)long way home 71 วัน 13 ประเทศ กลับบ้านด้วยรถไฟ
ตอนที่ 9: สู่ประตูสวรรค์ จางเจียเจี้ย, (A)long way home 71 วัน 13 ประเทศ กลับบ้านด้วยรถไฟ (11-13 พ.ย. 2556) (เพื่อความต่อเนื่องของเนื้อหา รูปถ่ายจะอยู่ด้านล่างๆ นะครับ ^^)
PakaPrich
จากใจคนท้องถึงผู้ใช้รถสาธารณะทุกประเภทค่ะ
ขอเกริ่นก่อนนะคะ นี่เป็นกระทู้แรกค่ะ อาจจะมีการใช้ภาษาผิด หรือ คำไม่สุภาพบ้าง และสิ่งที่จะบอกเล่าเป็นประสบการณ์ของดิฉันคนเดียวล้วนๆ ค่ะ อาจจะมีคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ต้องขอโทษด้วยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1429033
หลักการทำงานของมอเตอร์สั่นในจอยเพลย์ หรือในพวงมาลัยเกมส์ ทำยังไงให้รู้ว่าเป็นสภาพการขับขี่ยังไงครับ
ยกตัวอย่างจอยพวงมาลัยของ logitech gt ซึ่งมีมอเตอร์สั่นอยู่ข้างใน 1 ตัว เมื่อเรานำมาเล่นเกมส์รถบางเกมส์ที่มีการจำลองสภาพการเหยียบพื้นผิวต่างๆได้ใกล้เคียงของจริงเช่น เกมส์ asseto corsa
โรแมนติคโครตพิศดาร
.....ชายผู้ใช้ชีวิตโดยปราศจากเงิน.....
Mark Boyle เป็นคนไอริช เขาพยายามใช้ชีวิตโดยไม่มีรายได้ ไม่มีบัญชีธนาคาร ไม่มีการใช้จ่าย และต่อไปนี้คือบทสรุปที่เขาค้นพบ...
HommaMeiko
พาไปเที่ยวโยโกฮาม่า ไปตามล่าปิกาจูวววว !!!
วันนี้ผมจะพาไปชมปิกาจูที่โยโกฮามากัน เนื่องจากช่วงนี้ผมมาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งที่สองของชีวิต แล้วช่วงที่ผมอยู่ที่ญี่ปุ่นมันไปดันตรงกับการโปรโมทการ์ตูนเรื่อง Pokémon XY the movie
MKunpot
สูตรมะนาว+น้ำผึ้งสลายพุง ส่งผลขนาดนี้เลยเหรอกรี๊ดดดดดด
อ่านเจอในเฟสบุ๊คมาค่ะเป็นความจริงรึเปล่าค่ะช่วยบอกทีกำลังอยากลองเลย
yaituayung
สวย สังหาร ทหารหญิงรัสเซีย (ตอนที่ 1)
Russian snipers killing german soldiers Roza Shanina วัย 19 ปี สมัครเข้าร่วมกองทัพโซเวียตรัสเซีย หลังการตายของน้องชายเธอในปี 1941 และเลือกที่จะเป็นทหารซุ่มยิง(นักแม่นปืน)ในแนวหน้าของกองทัพ
ravio
มาแชร์ MVเพลง ....ที่คุณคิดว่า "เจ๋ง" กันเหอะ ++++
เราเพิ่งได้ลองมาฟังเพลงสากลดูอ่ะ ส่วนมากจะฟังแต่เพลงไทย ก็เลยมาเจอ MV เพลง Roar เราว่า MV นี้เจ๋งดีอ่ะสำหรับเรา มีลูกเล่นเยอะดี และที่สำคัญคือภาพสวยมากกกกกก เพลงก็เพราะด้วย ชอบมากกก
อาเจมส์นั่งรถเมล์
วันนี้ซ้อนมอไซด์รับจ้างแล้วโดนบ่นว่า นั่งตัวเกร็ง
คือผม นั่งรถมอไซด์รับจ้าง ก้าวขาขึ้นบอกไปนี้ๆๆน่ะ ออกตัวเท่านั้นเเหละแทบหงายหลังครับ จากนั้นพอจะเริ่มบิดเมื่อไหร ผมจะหงายหลังตลอด จดผมต้องเอามือไปจับหูรถมอไซด์ข้างหลัง ไปได้สักพัก วินมอไซด์มันหันมาบอก
สมาชิกหมายเลข 1288317
รีวิวOst.Guardians of the Galaxy เพลงประกอบอย่างฟิน สวรรค์ของคนชอบเพลงยุค70sชัดๆ [สปอยล์นิดหน่อย]
ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่ได้ไปดูหนังเรื่อง Guardians of the galaxy มา .. จริงๆไปดูมาตั้งแต่วันแรกๆแล้วล่ะ รีวิวนี้ก็เขียนไว้ตั้งแต่หนังเพิ่งเริ่มเข้าละ แต่เพิ่งจะเอามาแปะให้
หัตถาครองพิภพ
##*Diaryเรื่อยๆเปื่อยๆของเด็กนอก ณ อิงแลนด์*## ตอนที่3
หลังจากที่ผมห่างหายไปนาน สำหรับDiary เล่มนี้ คราวนี้จขกท.จะพาไปสองที่ ที่แรกคือCharlbury Beer Festival ที่หมู่บ้านCharlbury ในแคว้นOxfordShireใกล้ๆที่ๆ จขกท.อาศัยอยู่นั่นเอง
HitMyFeel
ทำไมเวลาอ่านหนังสือถึงง่วงนอน
เป็นบ่อยมากค่ะ บางครั้งก็ไม่ง่วงตายังสว่างปิ้งอยู่เลย แต่พอได้อ่านหนังสือเท่านั่นแหละ หลับปุ๋ยเลย><|| ยิ่งเวลาสอบ อ่านนานไม่ได้เลย ง่วงตลอด ใครมีเทคนิคอะไรแนะนำกันหน่อยนะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1647210

เว็บไซต์ในเครือ

เลือกห้อง